Lễ đón bằng công nhận Trường Tiểu học Hòa An 1 đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

Sáng ngày 29/5/2017 trường Tiểu học Hòa An 1 long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận Trường Tiểu học Hòa An 1 đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và lễ tổng kết phát thưởng năm học 2016-2017

  Sáng ngày 29/5/2017 trường Tiểu học Hòa An 1  long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận Trường Tiểu học Hòa An 1 đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và lễ tổng kết phát thưởng năm học 2016-2017 . Dự buổi Lễ có  Thầy  Trần Ngọc Hiệp Trưởng Phòng Giáo dục Tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên ; Thầy Trình Ngọc Mẫn -  trưởng phòng giáo dục đào tạo huyện Phú Hòa,Bà Huỳnh Thị Minh Hải - Bí Thư Đảng Ủy Xã Hòa An, Anh Nguyễn Ngọc Đăng Khoa - Phó chủ tịch UBND xã Hòa An, Đại biểu đại diện  các ban ngành , đoàn thể xã Hòa An,  Lãnh đạo một số Trường học trên địa bàn huyện; Hội cha mẹ học sinh, Các thầy giáo nguyên Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng của trường cùng toàn thể thầy cô giáo và các em học sinh trường Tiểu học Hòa An 1.

Tại buổi lễ,  Thầy Trình Ngọc Mẫn, trưởng phòng giáo dục  và Đào tạo  huyện Phú Hòa đã trao bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia cấp độ 1 cho Trường Tiểu học Hòa An 1, Thầy Trần Ngọc Hiệp Trưởng Phòng Giáo dục Tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên  đã trao giấy khen của Giám đốc sở giáo dục và đào tạo tỉnh Phú Yên.

Trường Tiểu học Hoà An1 được tách ra từ trường PTCS Hòa An theo Quyết định số 2838/GD-TCCB của Sở giáo dục và đào tạo Phú Yên ngày 20 tháng 8 năm 1997 thành trường  tiểu học Hòa An 1 ngày nay.

    Lúc đầu trường có 22 lớp với 735 học sinh, gồm 10 phòng học, khu hiệu bộ tạm bợ. Trải qua 20 năm xây dựng và trưởng thành, với sự nổ lực quyết tâm của tập thể cán bộ GV, NVqua nhiều thế hệ và sự chỉ đạo sâu sát của các cấp lãnh đạo. Nhà trường từng bước đi lên chất lượng giáo dục hằng năm cao hơn, nhiều thầy cô giáo đạt được GV giỏi các cấp, học sinh đạt được nhiều thứ hạng trong các kì thi, nhà trường nhiều năm liền đạt trường tiên tiến xuất sắc được các cấp khen tặng. Đặc biệt là 5 năm qua, được sự quan tâm của huyện, phòng GD&ĐT, của địa phương, trường TH Hòa An1 không ngừng phát triển về quy mô trường lớp, số lượng học sinh, đội ngũ giáo viên, nhất là CSVC không ngừng phát triển đã làm thay đổi bộ mặt cảnh quan của trường. Mái trường xưa, nay đã khang trang, bề thế đang lớn lên từng ngày từng giờ.

                     - Nhà trường đã tổ chức thực hiện nhiệm vụ năm học có hiệu quả dưới sự lãnh đạo của chi bộ Đảng. Bên cạnh đó đã triển khai đầy đủ và thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của Đảng bộ các cấp, đặc biệt là Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Hòa An lần thứ XIII (Nhiệm kỳ 2010-2015). Các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng liên quan đến giáo dục Tiểu học đã được thực hiện nghiêm túc.

          Hằng năm 100% giáo viên nhà trường được đánh giá theo Quy định Chuẩn nghề nghiệp giáo viên tiểu học. Có 35giáo viên hoàn thành tốt nhiệm vụ (tỷ lệ 100%), trong đó có 32/35giáo viên đạt loại  hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ (tỷ lệ 90,42 %).

           Đội ngũ của trường gồm có 40 CB, GV, NV, trong đó có 37 GV 100% đạt chuẩn, trên chuẩn 30/37 chiếm tỷ lệ 81,08%.  Có 04 GV dạy giỏi cấp huyện, có 04 CSTĐ. Những thành công của nhà trường gắn liền với sự trưởng thành của đội ngũ giáo viên.  

Nhà trường có  phòng truyền thống và hoạt động đội được trang bị đầy đủ, khang trang. Nhà trường có sân chơi, bãi tập với diện tích 4500m2. Ngoài ra nhà trường có đủ các phòng làm việc cho quản lý, các tổ chức, đoàn thể và có đủ trang thiết bị theo quy định. Đặc biệt, bằng khả năng và ý thức tự học, để hưởng ứng phong trào thi đua ứng dụng CNTT, các thầy cô giáo nhà trường đã xây dựng Wesite phục vụ cho công tác thông tin, tuyên truyền, quản lý và giáo dục rất hiệu quả.

Nhà trường đạt các tiêu chí chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi mức độ 1; không có hiện tượng tái mù chữ ở địa phương, nhà trường tiếp tục đạt chuẩn PCGDTHĐĐT mức độ 1.

   Huy động trẻ vào lớp 1 ( Sinh năm 2010 )  91/91  đạt tỉ lệ 100%

    Trẻ 11 tuổi hoàn thành chương trình tiểu học 117 đạt tỉ lệ 100%

          Ghi nhận sự phấn đấu bền bỉ và đạt hiệu quả cao của nhà trường, ngày 11/05/2017 UBND tỉnh Phú Yên đã ra quyết định số 955/QĐ-UBND công nhận trường Tiểu học Hoà An 1 đạt chuẩn quốc gia. Đây là niềm vinh dự tự hào, sự động viên khích lệ to lớn đối với toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường.

          Trường Tiểu học Hoà An1 quyết tâm giữ vững danh hiệu trường đạt trường chuẩn quốc gia mức độ 1.

Báo cáo tổng kết năm học 2016 - 2017 của nhà trường nêu rõ: Năm học 2016-2017, nhà trường duy trì 22 lớp, 592 học sinh. Kết thúc năm học; 587/592  học sinh hoàn thành chương trình lớp học, 128 học sinh hoàn thành chương trình tiểu học; 38 giáo viên xếp loại xuất sắc theo chuẩn nghề nghiệp giáo viên tiểu học, 38 cán bộ, giáo viên có sáng kiến kinh nghiệm. Khen thưởng 515 học sinh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và rèn luyện,hoàn thành các môn học , học đạt giải các phong trào, cuộc thi…

Phát biểu tại buổi lễ Thầy Trình Ngọc Mẫn, trưởng phòng giáo dục  và Đào tạo huyện Phú Hòa,Anh Nguyễn Ngọc Đăng Khoa Phó Chủ tịch xã Hòa An  đã ghi nhận và biểu dương những thành tích nhà trường đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, để giữ được danh hiệu vừa đạt được, trường Tiểu học Hòa An 1 cần tiếp tục giáo dục chính trị, tư tưởng trong đội ngũ giáo viên phải thực sự tâm huyết, say sưa với nghề nghiệp, chăm lo giáo dục học sinh một cách toàn diện, nhất là giáo dục đạo đức, ý thức và kỹ năng sống, xây dựng cho học sinh nếp sống văn hóa nơi công cộng, có kỷ luật trong nhà trường; tiếp tục duy trì bền vững các tiêu chuẩn của trường đạt chuẩn quốc gia.

Ngoài ra, thầy Trình Ngọc Mẫn còn nêu những thành tích nổi bật của trường trong  năm học 2016-2017 và khen tập thể sư phạm nhà trường đã có nhiều nổ lực hoàn thành  tốt nhiệm vụ năm học chất lượng giáo dục tăng lên .Đồng thời nhắc nhở học sinh trong kỳ nghỉ hè này các em học sinh tham gia hoạt động hè tại địa phương, các em vui chơi trong mùa hè thỏa thích và không quên nhiệm vụ tự ôn luyện văn hóa và rèn luyện kỹ năng sống như an toàn giao thông, phòng chống tai nạn thương tích trẻ em, phòng chống đuối nước .

       Một số hình ảnh của buổi lễ

                 

     

       

     

        

                                                         V

ăn nghệ chào mừng

               

Đội trống, kèn

          

          

             

             

Báo cáo của thầy Lưu Văn Hạnh - Hiệu trưởng nhà trường

                

                  

                    Thầy Trình Ngọc Mẫn - Trưởng Phòng GD-ĐT trao bằng công nhận trường đạt chuẩn QG

                 

          Thầy Trần Ngọc Hiệp- Trưởng Phòng GDTH  sở GD-ĐT Phú Yên Tặng giấy khen

                 

                                                Phát biểu Thầy Trình Ngọc Mẫn -Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Phú Hòa                                            

   

Phát biểu Của Nguyễn Ngọc Đăng Khoa- Phó chủ tịch Xã Hòa An  

                    

  •                          
  •                                                       
  •                

  •                                   Bàn giao HS về địa phương sinh hoạt hè

 

 
 
Bài viết liên quan