KẾ HOẠCH NHÀ TRƯỜNG 12

KẾ HOẠCH NHÀ TRƯỜNG THÁNG 12-2013.

Tháng Kỷ niệm " Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam ".

I- CÔNG TÁC TRỌNG TÂM:

1-Tiếp tục tuyên truyền, quán triệt trong cán bộ, đảng viên, giáo viên, công nhân viên thực hiện cuộc vận động ” Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ”, các cuộc vận động của ngành và phong trào thi đua " Xây dựng Trường học thân thiện, học sinh tích cực " ; thực hiện tốt nghĩa vụ đóng góp các khoản thu qui định của cấp trên và địa phương. Tiếp tục đăng ký xây dựng ” Trường học An toàn - ANTT ”.

2- Giáo dục học sinh thực hiện tốt chủ điểm: " Hoàng Sa, Trường sa trong trái tim em ", biết ơn các thương binh, liệt sĩ ; lễ phép chào hỏi người lớn tuổi ; biết giúp đỡ phụ nữ, cụ già, biết giữ vệ sinh nơi công cộng.

3- Phát động toàn trường tháng thi đua ” dạy tốt, học tốt “, phong trào " Nét chữ, nết người ". Chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22-12.

4- Tổ chức kiểm tra chất lượng tập trung toàn trường hai môn Tiếng việt và Toán đánh giá chỉ tiêu chất lượng Học kỳ 1.

5- Sơ kết nội bộ Học Kỳ 1 năm học 2013-2014" Ngày nghỉ cuối Học Kỳ 1: từ ngày 30-12-2013 đến 03-01-2014 và Tuần 19 Học kỳ II bắt đầu từ ngày: 06-01-2014 ".

6- Chỉ đạo công tác vệ sinh trường lớp sạch đẹp thường xuyên. Đón đoàn kiểm tra Y tế trường học của Tỉnh về kiểm tra trường vào ngày 04-12-2013.

7- Tổ chức Hội khoẻ phù đổng cấp Trường nhân kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam " ngày thứ bảy 21-12-2013 '' thi kỷ năng Đội và giải thể thao học đường.

II -CÔNG TÁC CHUYÊN MÔN :

1- Chỉ đạo đề cương ôn tậpvà tổ chức kiểm tra Học kỳ 1 thống nhất toàn trường " Tổ chuyên môn thống nhất đề cương ôn tập, nhà trường duyệt ".

2-Tổ chức Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp Trường ; Tổ chức kiểm tra hồ sơ chuyên môn cuối Học kỳ 1, phong trào vở sạch chữ đẹp, chỉ tiêu phụ đạo học sinh yếu, bồi dưỡng học sinh giỏi cấp trường.

3- Tổ chức thi Olimpic môn Toán và Tiếng Việt lớp 5 cấp Trường.Tiếp tục bồi dưỡng đội tuyển học sinh tham gia thi Olimpic tiếng Anh cấp Huyện, làm đồ dùng dạy học ”đồ dùng làm không có trong danh mục thiết bị trường học ”.

4- Tiếp tục bồi dưỡng học sinh  thi viết chữ đẹp tham gia cấp Huyện.

5-Tổ chức dự giờ thăm lớp, kiểm tra nội bộ trương học theo kế hoạch.

6- Tổng kết, báo cáo số liệu Học kỳ 1cho Ngành. Cập nhật điểm học sinh vào phần mềm đúng tiến độ qui định.

III - CÔNG ĐOÀN :

1-Phối hợp với nhà trường vận động cán bộ, đoàn viên thi đua dạy tốt-học tốt ; trung thực trong chấm bài, kiểm tra hàng ngày không chạy theo thành tích.

2-Phối hợp với nhà trường tuyên truyền 3 cuộc vận động và phong trào thi đua " xây dưng Trường học thân thiện, học sinh tích cực ".

3-Phối hợp với nhà trường vận động cán bộ, viên chức thực hiện tốt qui chế trong cơ quan đã đề ra lưu ý: giờ giấc lên lớp, trang phục khi làm việc, phong trào tự học tự rèn.

4-Vận động CB-VC thực hiện tốt kế hoạch hóa gia đình, xây dựng gia đình văn hóa, phụ nữ 2 giỏi, không tham gia chơi huê hụi, không dùng  bear, rượu khi tham gia giao thông làm ảnh hưởng đến uy tín cá nhân và cơ quan.

5- Vận đông đoàn viên tham gia Hiến máu nhân đạo đợt II ( ngày 06-12-2013 ) theo chỉ tiêu giao.

IV- LIÊN ĐỘI

1- Thực hiện chủ điểm " Hoàng Sa, Trường Sa trong trái tim em".

2- Phát động phong trào ” Uống nước nhớ nguồn ”, ” Áo lụa tặng bà ”, công tác Trần Quốc Toản.

3- Phối hợp với chuyên môn  tổ chức Hội khỏe phù đổng cấp trường  trong toàn liên đội nhân kỷ niệm  69 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12

4- Tổ chức kiểm tra việc thực hiện nội quy học sinh toàn trường.

5- Quyết toán quỹ đội và trích nộp quỹ đội cho Huyện đoàn.

6- Thành lập và luyện tập các đội kỷ năng để tham gia cấp Huyện.

V - PHỔ CẬP GIÁO DỤC TIỂU HỌC :

1-Liên hệ địa phương , điều tra bổ sung độ tuổi 2008 số em đang học mẫu giáo và không học mẫu giáo.

2-Vào sổ phổ cập giáo dục tiểu học ( bổ sung )

3-Kiện toàn hồ sơ PCGDTH - CMC  theo qui định của ngành, để Sở giáo dục và Đào tạo Phú Yên kiểm tra ( ngày 17+18/12/2013 ).

VI - THƯ VIỆN THIẾT BỊ

1-Kiểm kê sách giáo khoa, sách tham khảo, thiết bị đồ dùng dạy học theo hướng dẫn của ngành. Tổ chức cho giáo viên và học sinh đọc sách.

2-Sắp xếp đồ dùng dạy học  theo tổ, tuần, tháng.

3-Trực và cho mượn đồ dùng dạy học theo lịch.

VII -   VĂN THỂ  MỸ :

1-Duy trì nề nếp hát đầu giờ, giữa giờ và tan học theo qui định của Sở giáo dục.

2-Tổ chức múa hát tập thể sân trường.

3-Thực hiện tốt thể dục giữa giờ.

4-Luyện tập các môn điền kinh, tham gia hội khỏe phù đổng cấp Trường, cấp Huyện.

VIII - VĂN THƯ :

1- Phát và thu học bạ cho giáo viên vào điểm học kỳ 1.

2- Kiểm tra phần ghi nội dung sơ yếu lý lịch học bạ lớp 1 đối chiếu giữa giấy khai sinh và học bạ.

3- Thực hiện công tác lưu trữ công văn đi đến đúng qui định. Trực văn phòng.

IX - CÔNG TÁC KHÁC :

1- Tổ chức kiểm kê tài sản cơ quan cuối năm vào 0 giờ ngày 1-1-2013.

2-Thực hiện lao động vệ sinh trường lớp, khu vực thường xuyên sạch - đẹp - văn minh , an toàn trong sử dụng điện các lớp học "  học sinh không được đóng, mở điện "                                                                                                                                              3-Quyết  toán phí học Vi tính, lớp 2 buổi/ngày, kịp thời ; hạn chế thất thu.

4-Trồng bổ sung và chăm sóc bồn hoa cây cảnh các phân trường ; trang trí các phòng học.

5- Thời gian từ ngày 10 đến 25 mỗi tháng, GVCN thu hồi lại phiếu liên lạc, lưu giữ tại lớp để nhà trường kiểm tra thông tin phản hồi của PHHS.

6- Hội thảo chuyên đề trang trí trường, lớp học cấp Huyện.

Nơi nhận :                                                                HIỆU TRƯỞNG

- Lãnh đạo Phòng GD & ĐT ( báo cáo ) .                                     ( Đã ký đóng dấu)

- Phổ biến Hội đồng .                                                                Nguyễn Ngọc Anh

- Lưu VP